Lĩnh vực Vật lý ĐHQG Hà Nội xếp hạng cao về năng lực nghiên cứu

posted in: Dòng sự kiện | 0

Lĩnh vực Vật lý ĐHQGHN xếp hạng cao về năng lực nghiên cứu

Các bảng xếp hạng của tổ chức ShanghaiRanking Consultancy đều xếp hạng tự động, trong đó các dữ liệu xếp hạng được thu thập từ các nguồn độc lập do bên thứ ba cung cấp mà không sử dụng dữ liệu do các cơ sở giáo dục được xếp hạng cung cấp. Đối với bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực, chỉ số đánh giá đều liên quan tới nghiên cứu khoa học (số lượng, chất lượng bài báo, chất lượng đội ngũ nghiên cứu khoa học…).

Theo tiêu chí này, lĩnh vực Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhóm 401 – 500 của bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới (ARWU).

GS.TS Bạch Thành Công, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo, Nguyên chủ nhiệm khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bày tỏ: “Đây là đánh giá khách quan cho sự cố gắng liên tục của ngành Vật lý, Đại học Quốc gia Hà Nội”. Trong thành công này, Khoa Vật lý, Đại học Khoa học tự nhiên có nhiều đóng góp với 55 giảng viên có trình độ tiến sĩ, và tiến sĩ khoa học, trong đó 6 giáo sư, 19 phó giáo sư, với hơn 500 bài báo công bố trong các năm 2014-2018 trên các tạp chí quốc tế uy tín, đạt nhiều lượt trích dẫn.

Theo https://vnexpress.net/.

Bài viết liên quan